Lợi ích massage cho bà bầu

13/09/2018


Lợi ích massage cho bà bầu làm giảm nhiều cảm giác khó chịu bình thường trong quá trình mang thai, chẳng hạn như đau lưng, cổ cứng, chuột rút ở chân, nhức đầu và phù nề (hoặc sưng). Liệu pháp mát-xa trong khi mang thai là một lựa chọn bổ sung tuyệt vời cho việc chăm sóc tiền sản. Đó là một cách làm lành mạnh để giảm căng thẳng và tang sức khỏe cho toàn bộ cơ thể. Ngoài ra, massage cho phụ nữ mang thai sẽ giảm căng thẳng ở các khớp chịu lực, khuyến khích lưu thông máu và bạch huyết, giúp thư giãn căng thẳng thần kinh - giúp ngủ ngon hơn - và có thể giúp giảm trầm cảm hoặc lo âu do thay đổi nội tiết tố.

Tùy thuộc vào thời kỳ mang thai, chuyên gia trị liệu có thể sử dụng các kỹ thuật massage như bấm huyệt, massage hoặc một số kỹ thuật nhất định để đáp ứng các yêu cầu và nhu cầu cụ thể của cơ thể. Xoa bóp cho phụ nữ mang thai cung cấp một số lợi ích, các cuộc thảo luận với bác sĩ chuyên khoa về bất kỳ triệu chứng hàng ngày  mà bạn gặp phải và tìm cách loại bỏ nó sẽ làm giảm bớt mức độ lo lắng trong quá trình mang thai. Lợi ích massage cho bà bầu và cách massage nào phù hợp cho bà bầu, chúng ta có các cách sau:

1. Nhức đầu có thể được xoa dịu bằng cách massage tập trung vào đầu, cổ và vai. Ngoài ra, duy trì mức độ giảm stress tối ưu thông qua xoa bóp sẽ làm giảm nguy cơ đau nửa đầu hoặc đau đầu do căng thẳng bằng cách massage thư giãn các điểm kích thích và co thắt cơ.

2. Lý do mẹ bầu bị căng cơ là mẹ phải mang them trọng lượng của một em bé, nó có thể được giảm bớt bằng cách khuyến khích lưu lượng máu đến các vùng bị ảnh hưởng. Điều này cung cấp oxy giàu dinh dưỡng hơn và cũng làm tăng dòng chảy của bạch huyết, quét đi chất độc và chất thải trong quá trình trao đổi chất.

3. Mệt mỏi, đau lưng, chuột rút chân và sưng phù nề có thể được giảm bớt thông qua các loại massage cho phụ nữ mang thai. Các cơn đau và cơn đau thông thường của thai kỳ được chống lại bằng việc giải phóng serotonin, một loại chất chống đau tự nhiên của cơ thể, được kích thích bằng massage. Phương pháp massage không chắc rằng trẻ sơ sinh sẽ không quấy phá ban đêm nhưng nó có thể cung cấp cho bà bầu một giấc ngủ ngon hơn, cả trong khi mang thai và sau đó. Liệu pháp mát-xa thường xuyên không chỉ giúp làm giảm sự lo lắng và khó chịu mà còn làm tăng sự thư giãn. Điều này giúp giấc ngủ được cải thiện nhiều hơn trong quá trình mang thai. Ngoài ra, serotonin, endorphins và dopamine được giải phóng bởi cơ thể thông qua massage cung cấp một sự trợ giúp của những chất tự nhiên. "Massage là rất hiệu quả trong việc tăng giấc ngủ sâu", giám đốc Viện nghiên cứu Touch Tiến sĩ Tiffany Field cho biết.

Mẹ bầu nên có các liệu trình massage hợp lý sẽ giúp giảm mệt mỏi trong khi mang thai và giúp cho quá trình sinh con được tốt hơn. Đau lưng, khó chịu và mệt mỏi đều liên quan đến thai kỳ và cách tuyệt vời để giảm bớt những khó chịu này là massage. Trong nhiều liệu pháp spa an toàn cho các bà mẹ  bao gồm cắt sửa móng tay, móng chân và chăm sóc da mặt, có lẽ là lợi ích của massage cho bà bầu trước khi sinh là phương pháp tốt nhất.

 

Tổng đài tư vấn
0915463489
0858060691