Massage chân cho bà bầu

05/10/2018
 

Mang thai không chỉ làm tăng kích thước của bụng của bạn, chân và bàn chân của bạn phải trải qua quá trình sưng phù. Mọi phụ nữ mang thai đều biết đau nhức kèm theo sưng, đôi khi có thể trở nên căng thẳng. Massage chân cho bà bầu thể mang lại cảm giác thư giãn cho bà bầu nhưng nó còn những tác dụng nào khác nữa? Hãy cùng tìm hiểu.

1. Những lợi ích của việc massage chân cho bà bầu là gì? 

Việc giữ nước ở phụ nữ có thai cao hơn bình thường. Điều này tiếp tục đi kèm với quá trình nén tĩnh mạch vì sự phát triển của tử cung áp lực lên chúng. Bằng cách trải qua massage chân, những chỗ sưng có thể được thuyên giảm và lưu thông có thể được hỗ trợ để mang lại một cảm giác thư giãn. Một quan sát thấy rằng massage chân thực hiện đúng hàng ngày có thể giúp làm giảm sưng chân.

Quá trình massage mang lại sự bình tĩnh và bình an cho tâm trí và giúp khôi phục lại sự cân bằng cho tinh thần. Điều này là cực kỳ cần thiết cho các bà mẹ lần đầu tiên vì căng thẳng và lo âu của thai kỳ có thể cản trở việc sinh con khỏe mạnh.

Đối với những bà mẹ có dấu hiệu trầm cảm và giảm thuốc, thực hiện massage thường xuyên có thể giúp tăng cường tâm trạng của họ và quá trình sinh con  hoàn toàn khỏe mạnh với trọng lượng tốt và không có dấu hiệu sinh non.

Xoa bóp chân cũng được cảm nhận bởi thai nhi, và em bé có khuynh hướng phản ứng với nó bằng cách di chuyển trong bụng mẹ. Điều này giúp củng cố mối quan hệ giữa mẹ và con và mang lại giao tiếp phi ngôn ngữ.

 

2. Cách thích hợp để thực hiện massage chân cho bà bầu

Trải qua massage chân trong thai kỳ ba tháng thứ ba có thể mang lại những lợi ích đúng khi thực hiện đúng cách. Sử dụng dầu mát-xa và kỹ thuật mát-xa ngay khi cần thiết. Dưới đây là một vài bước để thực hiện một massage chân một cách thích hợp.

Thoa một lượng dầu lên bàn chân và bàn tay của bạn để giúp xoa bóp dễ dàng hơn.

Bắt đầu từ bàn chân. Hãy chuyển động từ những các ngón chân đến mắt cá chân, lặp lại chuyển động này với một lực tương đối, không quá mạnh cũng không quá yếu. Hãy để nó ổn định và xoa bóp bàn chân trong khoảng 5-8 phút.

Sau đó, hãy di chuyển lên từ mắt cá chân. Tập trung vào phần từ mắt cá chân đến đầu gối và bắt đầu xoa bóp nó. Hãy chắc chắn sử dụng cả hai tay để bạn có càng nhiều diện tích của chân và bắp chân càng tốt. Giữ áp lực ổn định cho cả hai bên để một bên không cảm thấy quá mạnh so với bên  kia. Duy trì lực vừa phải, ngay từ mắt cá chân đến đầu gối theo một chuyển động không gián đoạn. Tiếp tục làm điều này trong khoảng 10 phút hoặc lâu hơn.

Khi đã xong, hãy chuyển sang giai đoạn cuối cùng. Bây giờ, tập trung vào khu vực từ đầu gối đến đùi. Sử dụng thêm một chút dầu nếu cần thiết để giữ cho khu vực được bôi trơn. Hãy cẩn thận một chút trong khu vực này nhưng vẫn duy trì áp lực ổn định vững chắc. Đùi có diện tích bề mặt lớn hơn nên tốt nhất là sử dụng hai tay và luân phiên xoa bóp các phần bên và sau đó là phần dọc. Tiếp tục làm điều này trong 5-8 phút. Sau đó nghỉ ngơi trước khi chuyển sang chân còn lại.

Massage chân cho bà bầu là một phương pháp làm giảm sung phù vùng chân cho bà bầu, làm giảm hiện tượng này trong quá trình mang thai. Hơn thế nữa, massage chân với tinh dầu giúp bà bầu thư giản nhiều hơn.

 

Tổng đài tư vấn
0966901889
0909804166